Bản tin tài chính ngày 21/5/2020

Bản tin tài chính MultiBank ngày 21/5/2020
Bản tin tài chính MultiBank ngày 21/5/2020

Bản tin tài chính ngày 21/5/2020

VÀNG

  • Giá vàng hôm nay 21/5 trên thị trường thế giới hướng lên đỉnh mới với đà tăng trở lại khá rõ do đồng USD suy yếu và các quỹ ETF vẫn dồn dập nâng lượng vàng nắm giữ cũng như các chuyên gia nghi ngờ về vaccine của nước Mỹ.
  • Vàng tương lai: trong tháng 6 đã tăng 6,50 đô la, tương đương 0,4%, ở mức 1.752,10 đô la / ounce, tăng trong ngày thứ hai liên tiếp sau khi mất đà ngắn ngủi vào thứ hai sau mức cao nhất trong tháng trước là 1.760 đô la.
  • Vàng Giao Ngay , theo dõi các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi, tăng 4,19 đô la, tương đương 0,2%, ở mức 1.748,72 đô la. Vào thứ Sáu, nó đã đạt mức cao 7-1 / 2 năm là $ 1.751,54.
  • Cuộc tranh cử vào thứ Tư đặc biệt đáng khích lệ với sự khao khát của kim loại màu vàng khi nó xảy ra song song với cuộc biểu tình ở Phố Wall. Hai loại tài sản đã giảm cùng nhau trong nhiều vụ tai nạn thị trường được kích hoạt bởi đại dịch coronavirus. Nhưng họ hiếm khi tăng lên cùng nhau.
  • Vàng tăng còn do nhiều chuyên gia cho rằng việc thử nghiệm vaccine Covid-19 của Công ty Công nghệ sinh học Moderna của Mỹ chưa đủ sức thuyết phục do số liệu đưa ra quá ít, trong khi đó các nhà khóa học lại cần số liệu hơn là câu chữ.

NGOẠI TỆ

  • Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới có cơ hội để tăng giá, nhưng trên thực tế lại giảm do đồng euro tăng khá mạnh sau khi châu Âu đạt được một sự thống nhất trong việc chống Covid-19.
  • USD Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường quốc tế có cơ hội để tăng giá, nhưng trên thực tế lại giảm do đồng euro tăng khá mạnh sau khi châu Âu đạt được một sự thống nhất trong việc chống Covid-19.
  • EUR Đồng euro tỏa sáng sau khi đề xuất chung của Pháp và Đức về một quỹ tái thiết khu vực đã có bước tiến quan trọng. Quỹ này có tổng trị giá 500 tỷ euro (545 tỷ USD) và sẽ được phân phối cho các quốc gia EU bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19.
  • GBP Bảng Anh chịu áp lực giảm sau khi bộ trưởng tài chính nước này cảnh báo nước Anh phải đối mặt với suy thoái kinh tế nghiêm trọng, không giống như những gì đã từng thấy. Ngân hàng Trung ương Anh nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản xuống dưới 0.
  • Tỷ giá hối đoái đồng đô la Mỹ (EUR / USD) đạt mức cao nhất trong nửa đêm về đề xuất quỹ chung của Pháp-Đức

Tổng hợp MultiBank Việt Nam

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*