Binary Options – Cơ hội đầu tư mạo hiểm

Binary Options hay còn gọi là Quyền chọn nhị phân là một ngành nghề đầu tư tài chính mới được đánh giá đầy tiềm năng và sẽ phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, cũng không ít cạm bẫy của thị trường Quyền chọn nhị phân đang chờ đợi nhà đầu tư.

1. Tìm hiểu Binary Options là gì?

Tìm hiểu Binary Options là gì?

Tìm hiểu Binary Options là gì?

Binary Options hay còn gọi là Quyền chọn nhị phân, là một hình thức kinh doanh mà các nhà giao dịch sẽ dự báo và đầu tư vào một sự biến động của thị trường tài chính trong tương lai, vì vậy tỷ lệ rủi ro của nó cực kỳ cao. Nói một cách dễ hiểu hơn, các nhà đầu tư sẽ dự báo biến động của tỷ giá của các sản phẩm như: Vàng, Dầu thô, Tiền tệ,… trong tương lai và đạt lệnh giao dịch nhằm thu lợi nhuận. Đây cũng có thể gọi là một “trò chơi” thử vận may trong thị trường đầu tư tài chính.

Theo lý thuyết, các lựa chọn nhị phân đóng vai trò quan trọng trong việc định giá của sản phẩm ở thực tại và trong tương lai. Còn trong thực tế, lĩnh vực đầu tư này có tỷ lệ gian lận rất cao nên nhiều quốc gia coi đây là một hình thức kinh doanh lừa đảo và cấm hoạt động tại các quốc gia này, trong đó có Việt Nam.

2. Ưu điểm và nhược điểm của quyền chọn nhị phân

Ưu điểm và nhược điểm của Binary Options

Ưu điểm và nhược điểm của Binary Options

(1) Ưu điểm

– Các nhà đầu tư chỉ cần dự báo thị trưởng có xu hướng tăng hay giảm sau đó vào lệnh, nếu chính xác như dự báo họ sẽ thu được 80% lợi nhuận dựa trên vốn đầu tư. Ví dụ: Vốn đầu tư của bạn là $500 khi bạn dự báo đúng bạn sẹ kiếm được 80% lợi nhuận dựa trên vốn $500 là $400

–  Trong thị trường Binary Options, các nhà đầu tư sẽ không phải quan tâm đến vấn đề như Spread hay Margin level, vì thị trường Quyền chọn nhị phân sẽ cung cho phép các nhà đầu tư tận dụng tối đa số tiền đầu tư.

(2) Nhược điểm

Rất ít sản giao dịch cung cấp dịch vụ và nền tảng hỗ trợ cho cho việc giao dịch trong thị trường giao dịch Quyền chọn nhị phân.

– Trong nền tảng giao dịch Quyền chọn nhị phân không có các công cụ chỉ báo hỗ trợ phân tích kỹ thuật, vì vậy các nhà đầu tư phải sử dụng các ứng dụng khác để làm công việc này.

– Các nhà đầu tư nên xem xét và lựa chọn sản giao dịch uy tín để thực hiện các giao dịch vì các sàn giao dịch có thể là đối thủ của chính bạn thông qua các hình thức gian lận và lừa đảo.

– Tuy lợi nhuận kiếm được từ giao dịch Quyền chọn nhị phân vô cùng nhiều nhưng tỷ lệ rủi ro của nó cũng cao không kém. Nếu thị trường đi đúng dự báo các nhà đầu tư sẽ thắng lớn còn nếu thị trường đi ngược lại với dự báo các nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số tiền đầu tư.

Tóm lại, trước khi quyết định tham gia giao dịch Binary Options nói chung và các loại hình giao dịch tài chính khác nói riêng các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về thị trường trước khi “thực chiến”. Cuối cùng, nếu bạn là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tài chính hay một nhà đầu tư có ít kinh nghiệm không nên liều lĩnh thử “vận may” trong thị trường Quyền chọn nhị phân. 

Previous Post
Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *