Carlyle Nears Thỏa thuận trị giá 2,4 tỷ đô la cho mảng kinh doanh Flender của Siemens

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Carlyle Group Inc. sắp đạt được thỏa thuận mua lại thiết bị truyền động cơ khí của Siemens AG với giá khoảng 2 tỷ euro (2,4 tỷ USD).

Công ty mua lại của Hoa Kỳ và kỹ sư Đức đang hoàn tất các điều khoản của thỏa thuận, có thể được công bố sớm nhất là trong tuần này, những người này cho biết, người yêu cầu giấu tên vì các cuộc thảo luận là riêng tư.

Cuối cùng, Carlyle đã trả giá cao hơn Brookfield Asset Management Inc. của Canada, những người này cho biết. Các cuộc nói chuyện vẫn có thể bị trì hoãn hoặc đổ vỡ. Đại diện của Siemens, Carlyle và Brookfield từ chối bình luận.

Siemens đã từng khám phá một thương vụ mua bán cũng như phụ thuộc vào mảng kinh doanh Flender mà công ty này đã mua lại từ Citigroup Inc. vào năm 2005.

Đơn vị này sản xuất bánh răng và hộp số được sử dụng trong mọi thứ, từ sản xuất xi măng, đóng tàu đến làm sơn và khai thác dầu ngoài khơi.

Việc thanh lý Bocholt, Flender có trụ sở tại Đức sẽ đánh dấu một trong những hành động cuối cùng của Giám đốc điều hành Siemens Joe Kaeser nhằm biến gã khổng lồ sản xuất công nghiệp thành một thực thể dễ quản lý hơn cho người kế nhiệm Roland Busch.

Tháng trước, công ty đã niêm yết Siemens Energy AG, công ty có công nghệ đứng sau khoảng 1/6 lượng điện trên thế giới.

kinhdoanhfx.com tổng hợp theo Eyk Henning

Previous Post
Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *