Cổ phiếu của Tập đoàn Samsung tăng dựa trên đầu cơ tăng cổ tức

Cổ phiếu của Tập đoàn Samsung Cổ phiếu của các công ty thuộc Tập đoàn Samsung tăng cao trong bối cảnh có đồn đoán rằng tập đoàn do gia đình kiểm soát này có thể tăng cổ tức tại một số đơn vị sau cái chết của Chủ tịch Lee Kun-hee, để giúp những người thừa kế của ông gây quỹ để trả thuế thừa kế.

  • Samsung C&T Corp. tăng 21%, cao nhất kể từ năm 2014.
  • Samsung Life Insurance Co. và Samsung SDS Co. tăng lần lượt là 16% và 10%.

Những người thừa kế của Lee Kun-hee ước tính sẽ phải trả khoảng 10,9 nghìn tỷ won (9,66 tỷ USD) thuế thừa kế, theo một ghi chú từ Korea Investment & Securities.

Theo Jongwoo Yoo, một nhà phân tích tại Korea Investment, Samsung Life có thể tăng cổ tức khi họ nắm giữ cổ phần trong các đơn vị tài chính của Tập đoàn Samsung đang tạo ra lợi nhuận vững chắc.

Theo Jeon Kyung-Dae, Giám đốc đầu tư cổ phiếu tại Macquarie Investment Management Korea, mặc dù chỉ tăng cổ tức có thể không đủ để gia đình thanh toán hóa đơn thuế, nhưng đây là “một cách hợp lý để huy động tiền mặt”.

Ông nói: “Cần phải xem liệu các đơn vị có đủ năng lực để tăng chi trả hay không. Chủ tịch quá cố đã phải nhập viện trong một thời gian dài, vì vậy Tập đoàn Samsung hẳn đã chuẩn bị kế hoạch cho việc kế vị.”

kinhdoanhfx.com tổng hợp theo Shinhye Kang

Previous Post
Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *